Featured post

ENDUPAK CO.,LTD.

Endupak_Logo

Endupak_Logo

บริษัท เอ็นดูแพ้ค จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ป้องกันสนิม

บริษัท เอ็นดูแพ้ค จำกัด(ENDUPAK CO.,LTD.) คือผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ป้องกันสนิมหลากหลายรูปแบบเพื่อใช้ป้องกันการเกิดการกัดกร่อนที่จะเกิดกับโลหะชนิดต่างๆในระหว่างการจัดเก็บและการขนส่ง ด้วยบรรจุภัณฑ์การยับยั้งการเกิดการกัดกกร่อนหรือสนิมด้วยสารระเหย หรือ VCI Packaging ทำให้สามารถลดขั้นตอนการทำงานในชบวนการป้องกันสนิมแบบเดิมๆเช่น การชุบน้ำมันกันสนิมหรือการทาจารบี ซึ่งจำเป็นจะต้องผ่านขั้นตอนการกำจัดคราบน้ำมันหรือคราบไขมันบนชิ้นงานให้สะอาดก่อนนำไปใช้ในชบวนการต่อไป(Bottleneck Process) เกิดการสูญเสียทั้งเวลา ค่าใช้จ่ายด้านน้ำยาและค่าแรง รวมถึงมลภาวะน้ำเสียจากการชะล้างคราบน้ำมัน ผลที่ได้คือลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิผลโดยรวมของขบวนการผลิต
บรรจุภัณฑ์ป้องกันสนิมของทางบริษัทเอ็นดูแพ้ค ได้รับการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 1994 และได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิตด้วยระบบ ISO9000:2008 และผ่านการทดสอบด้านคุณภาพด้วยสถาบันมาตรฐานสากลอย่างสถาบัน SGS ทั้ง ROHS/SOC และด้วยวิธี “Testing of Anti-Corrosive Effect of VCI Auxiliary Packaging Materials” (In accordance with German test method TL 8135-0002)

GREENVCi 100% Nitrite-free VCI Film

GREENVCi 100% Nitrite-free VCI Film

1.พลาสติกกันสนิม(VCI FILM&BAGS)

• แผ่นพลาสติกกันสนิม (VCI Film Sheets) ตัดเป็นแผ่นตามขนาดและความหนา ทั้งแบบแผ่นเดี่ยว(Single wound sheet)และแบบผ่าหนึ่งข้าง(Center fold sheeting)
• ม้วนพลาสติกกันสนิม (VCI Film Rolls) สามารถผลิตขนาดขนาดและความหนาที่ต้องการ โดยสามารถผลิตที่หน้ากว้างสูงสุด 3 เมตร ทั้งแบบแผ่นเดี่ยว(Single wound sheet)และแบบผ่าหนึ่งข้าง(Center fold sheeting)
• ถุงกันสนิม(VCI Flat Bags) ถุงแบบเปิดปาก รูปทรงเหมือนถุงร้อนหรือถุงใส่แกงทั่วๆไป ทุกสี ทุกขนาดและความหนา
• ถุงมุ้งป้องกันสนิม (VCI Cover/Liner Bags) สำหรับใช้คลุมหรือลองก้นลังหรือพาเลทเพื่อบรรจุงานขนาดใหญ่ เพื่อใช้ทั้งในประเทศและเพื่อการส่งออก
• ถุงพับข้างกันสนิม (VCI Gusseted Bags) คือถุงที่มีการพับจีบด้านข้างทั้งสองข้าง มีข้อดีคือสามารถขยายข้างออกได้เมื่อบรรจุสินค้าลงไป
• ถุงขนาดใหญ่พิเศษ (Over size Bags) ถุงคลุมพาเล็ท ถุงคลุมเครื่องยนต์ ถุงคลุมเครื่องจักร

VCI Kraft Paper for Auto PartVCI Kraft Paper for Auto Part

VCI Kraft Paper for Auto Part

2.กระดาษกันสนิม(VCI KRAFT PAPER)

• ม้วนกระดาษกันสนิม(VCI PAPER ROLLS) ตามขนาดหน้ากว้างและความยาวที่ต้องการ
• แผ่นกระดาษกันสนิม(VCI PAPER SHEETS) สามารถๅตัดตามขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งาน

สารกันสนิม(VCI EMITTER)

สารกันสนิม(VCI EMITTER)

3.สารกันสนิม(VCI EMITTER)

• สารกันสนิมแบบกระเปาะ(VCI CAPSULES)
• แผ่นกันสนิม(VCI CHIPs)
• ผงสารกันสนิม(VCI POWDER)

Featured post

VCi Paper against VCi Film

vci-plastic-vs-vci-paper

vci-plastic-vs-vci-paper

เรียนรู้วิธีการเลือกใช้งานระหว่างการห่อด้วยกระดาษกันสนิม VCI & จัดเก็บในถุงพลาสติก VCI

ปัญหาเรื่องโลหะเป็นสนิมควรได้รับการป้องกันตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นก่อนที่ปฏิกิริยาการกัดกร่อนเป็นสนิม (corrosion) จะเกิดขึ้น โดยต้องไม่ลืมว่าบรรจุภัณฑ์ก็คือปัจจัยหนึ่งที่สำคัญที่ช่วยป้องกันโลหะจากการเกิดสนิมอีกทั้งโลหะแต่ละชนิดต่างจำเป็นต้องใช้บรรจุภัณฑ์ที่แตกต่างกันไป

ถ้าคุณตัดสินใจที่จะใช้กระดาษกันสนิม VCI หรือ ถุงพลาสติกกันสนิม VCI มีข้อสังเกตบางประการที่คุณควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจเลือกใช้วิธีการป้องกันสนิมทั้งสองวิธีนี้กับกระบวนการทำงานของคุณ

เมื่อใดที่ควรเลือกใช้กระดาษกันสนิม VCI Continue reading

12 กระบวนการที่มีความสำคัญ: ขั้นตอนที่ 11 การใช้บรรจุภัณฑ์ VCI อย่างถูกวิธี

ตัวขจัดสนิมจากโลหะสามารถรักษาชิ้นส่วนได้หลายชิ้นแต่ไม่ใช่เป็นตัวทดแทนสำหรับการป้องกันที่ดีนัก ในชุดบทความนี้เราได้พูดไปแล้ว 10 ขั้นตอนก่อนหน้าที่จะสามารถช่วยคุณในการป้องกันการผุกร่อนได้ตลอดกระบวนการตั้งแต่การผลิตไปจนการขนส่ง ในขั้นตอนรองสุดท้ายของบทความชุดนี้ เราจะมาดูกันในเรื่องของข้อผิดพลาดที่พบเจอได้บ่อยๆและเราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อไม่ให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นกับลูกค้าของเรา – การใช้ผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ VCI แบบผิดวิธี

โลหะเหล็ก, โลหะไม่มีเหล็กและโลหะชนิดอื่นๆจะมีวิธีที่แตกต่างกันในการป้องกันสนิม

Continue reading

12 กระบวนการที่มีความสำคัญ: ขั้นตอนที่ 10 การใช้น้ำมันป้องกันสนิมอย่างถูกวิธี

ในเดือนที่แล้วเราได้พูดถึงขั้นตอนที่ 9 ในขั้นตอนที่สำคัญทั้งหมดซึ่งก็คือสภาพแวดล้อม ในเดือนนี้เราจะมาดูในเรื่องของน้ำมันที่ใช้ป้องกันสนิมและการใช้มันอย่างถูกวิธี

น้ำมันป้องกันสนิมไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและจะส่งผลให้เบี้ยประกันสูงเพราะมันติดไฟง่าย อุตสาหกรรมหลายๆอย่างได้เลิกใช้น้ำมันป้องกันสนิมด้วยเหตุผลหลายข้อ แต่ก็ยังมีธุรกิจบางธุรกิจที่ยังใช้มันในกระบวนการผลิต

สำหรับโรงหล่อ ผู้ผลิตเครื่องจักรขนาดใหญ่และธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับโลหะจะใช้น้ำมันในการป้องกันสนิม ซึ่งการควบคุมและวัดความสามารถในการป้องกันสนิมและการรักษาความสะอาดของพื้นที่เป็นสิ่งที่สำคัญ การพ่น, การเคลือบ, การจุ่มและการแปรงชิ้นส่วนโลหะต้องกระทำอย่างพิถีพิถันเพื่อที่จะมั่นใจได้ว่าการกระทำเหล่านี้จะเข้าถึงได้ทุกซอกมุม

แต่ก็ยังมีทางเลือกที่ดีกว่า

Continue reading

12 กระบวนการที่มีความสำคัญ: ขั้นตอนที่ 9 – สภาพแวดล้อมก็สามารถถ่วงคุณได้

Hygrometer

Hygrometer

เดือนนี้เราจะมาดูกันในเรื่องของขั้นตอนที่ 9 ในชุดบทความ 12 ขั้นตอนที่สำคัญ
การควบคุมสภาพแวดล้อมในโรงหล่อ
มลพิษที่ตกค้างในอากาศสามารถเข้าปะทะกับการทำงานได้ตลอดเวลาและทุกๆที่ๆ
โลหะของคุณไม่ได้ถูกป้องกัน
ไอน้ำได้นำพาความชื้นซึ่งเป็นต้นตอแห่งการผุกร่อนและมลพิษเองก็สามารถลดแร
งต้านทานของชิ้นส่วนต่างๆได้
ดังนั้นแล้วการละเลยสภาพแวดล้อมจะสามารถนำไปสู่ปัญหาต่างๆในโรงหล่ออย่าง
หลีกเลี่ยงไม่ได้
มลพิษในโรงหล่อสามารถจำแนกออกได้เป็น 3 ลักษณะดังนี้
1. มลพิษจากการเกิดขึ้นของฝุ่นผงจากการทำงานในโรงงาน
2.สารประกอบจำพวกก๊าซและกลิ่นที่เล็ดลอดออกมาจากสิ่งต่างๆภายในโรงงาน
3. มลพิษจากการทำงานของเตาหลอม

Continue reading

12 ขั้นตอนที่สำคัญ:ขั้นตอนที่ 8-การต่อสู้กับการผุกร่อน

การต่อสู้กับการผุกร่อน

การต่อสู้กับการผุกร่อน

การต่อสู้กับการผุกร่อนในการทำงานกับของเหลวที่ใช้กับโลหะ

ในเดือนนี้เราจะมาดูกันในขั้นตอนที่ 8 ใน 12 ขั้นตอนที่สำคัญ ซึ่งก็คือค่าความเป็นกรดด่างที่เหมาะสม
ความเป็นกรดด่างสามารถควบคุมสิ่งต่างๆได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นรสชาดอาหารที่คุณกินหรือชนิดของต้นไม้ที่สามารถเจริญเติบโตในได้ ค่า PH ที่ 1-6.9 จะเป็นค่ากรดซึ่งค่า 0 จะเป็นค่าความเป็นกรดสูงสุด ในขณะที่ค่า 7.1-14 จะมีความเป็นด่างซึ่ง 14 จะมีความเป็นด่างสูงสุด ส่วนค่า 7.0 จะเป็นค่ากลาง
ค่า PH ของของเหลวที่ใช้กับโลหะจะเป็นตัวชี้วัดที่มีความสำคัญที่สุดของประสิทธิภาพของมัน ของเหลวต่างชนิดจะทำงานด้วยค่า PH ที่ต่างกัน แต่โดยมากจะมีความเป็นด่างเล็กน้อยโดยจะอยู่ในช่วงระหว่าง 8.5-10.5 มีของเหลวที่ใช้กับโลหะจำนวนหนึ่งที่จะมีประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อทำงานใต้ค่า PH ระหว่าง 7.0 และ 8.0 และบางชนิดยังสามารถทำงานใต้ความเป็นกรดได้ด้วย (ซึ่งเป็นข้อยกเว้นและไม่ใช่บรรทัดฐานที่ตายตัว)

Continue reading

12 ขั้นตอนที่สำคัญ: ขั้นตอนที่ 7 – น้ำที่ใช่ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่าง

น้ำที่ใช่ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่าง

น้ำที่ใช่ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่าง

ผู้ผลิตสินค้าต่อต้านการผุกร่อนได้ทำงานอย่างหนักที่จะลดการเกิดขึ้นของสนิม เค้าไม่สามารถทำได้ทุกสิ่งทุกอย่าง จริงๆแล้วมันมีปัจจัยมากมายที่จะทำให้เกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นก่อนที่ชิ้นส่วนเหล่านั้นจะไปถึงบริเวณห่อบรรจุภัณฑ์เสียอีก ทั้งนี้น้ำที่ไม่บริสุทธิ์,มีค่า pH สูงหรือต่ำเกินไปสามารถที่จะก่อให้เกิดสนิมบนชิ้นส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งโลหะในกลุ่มเหล็ก

น้ำที่นิยมใช้เป็นน้ำหล่อเย็นจะมีอยู่ 2 อย่างคือ น้ำกลั่นและน้ำที่ปราศจากอิออน

Continue reading

12 ขั้นตอนที่สำคัญ: ขั้นตอนที่ 6 – รักษามันให้สะอาดเสมอ

รักษามันให้สะอาดเสมอ

รักษามันให้สะอาดเสมอ

ความสะอาดนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งในเกือบจะทุกสิ่ง คุณคงจะไม่ปล่อยให้ซิ้งล้างจานของคุณเต็มไปด้วยคราบน้ำสกปรกเป็นแน่ คุณคงไม่ปล่อยทิ้งให้กาแฟของคุณอยู่นิ่งเป็นชั่วโมงแล้วค่อยดื่มมัน คุณทำตัวให้สะอาดเสมอ รักษาที่ทำงานให้มีระเบียบ นอนหลับและใช้ชีวิตตามมาตรฐาน เช่นเดียวกันนั้น น้ำหล่อเย็นก็ควรจะได้รับการปฏิบัติในแนวทางเดียวกัน
การที่จะให้มั่นใจได้ว่าชิ้นโลหะจะมาถูกส่งมอบถึงที่หมายในลักษณะเดียวกับที่มันถูกสร้างขึ้นมานั้นต้องใช้ความขยันและเอาใจใส่ คนงานในสายการผลิตต้องใส่ใจในรายละเอียดของแต่ละคน ไม่ใช่แค่สภาพของชิ้นส่วนแต่ยังรวมไปถึงองค์ประกอบอื่นๆในการผลิตอีกด้วย

Continue reading

12 ขั้นตอนที่สำคัญ: ขั้นตอนที่ 4: หลีกหนีจากความร้อน

ในเดือนนี้เราจะพูดถึงขั้นตอนที่สำคัญอีกหนึ่งกระบวนการที่สำคัญในการที่จะป้องกันชิ้นส่วนโลหะของคุณจากการสึกกร่อน ซึ่งนั้นก็คือการเก็บชิ้นส่วนโลหะให้อยู่ห่างจากพื้นที่ที่มีความร้อน
ชิ้นส่วนโลหะนั้นไม่ใช่ว่าจะสามารถเก็บไว้ที่ไหนก็ได้ ชิ้นส่วนโลหะของคุณต้องการอยู่ในบ้านที่อยู่ห่างจากอุณหภูมิอันโหดร้าย ถ้าหากคุณเก็บมันไว้ใกล้ๆกับบริเวณที่มีความร้อยแล้วล่ะก็ อากาศร้อนๆนั้นก็จะทำให้โลหะที่แม้จะเป็นโลหะที่แข็งแรงที่สุดนั้นอ่อนแอได้ในทันที ทำให้มันง่ายต่อการเกิดสนิมและผุกร่อน

Continue reading

12 ข้อปฏิบัติที่สำคัญ: ขั้นตอนที่ 3 – การห่อคลุม

 

VCI Cover Bags

VCI Cover Bags

ในเดือนนี้ เราจะมาดูกันในอีกหนึ่งขั้นตอนการปฏิบัติที่สำคัญ – การปกป้องชิ้นส่วนโลหะจากเมื่อใดก็ตามที่ที่มันอยู่ในพื้นที่เปิดโล่ง
มันเป็นเรื่องที่ถูกเข้าใจผิดบ่อยๆ พื้นที่จัดการสินค้านั้นสามารถที่จะควบคุมสภาพอากศ, ถูกปิดล้อมจากองค์ประกอบภายนอกทั้งปวง,และถูกปิดผนึกจากสภาพอากศและความชื้นทั้งหลาย ชิ้นส่วนต่างๆนั้นก็ยังไม่ปลอดภัยอยู่ดีนอกเสียจากว่ามันจะถูกบรรจุในสูญญากาศที่ไร้ความความชื้น สารปนเปื้อนมากมายหลายชนิดก็ยังคงสามารถเข้าถึงชิ้นส่วนที่เปราะบางของคุณได้อยู่ดี ในโลกที่สมบูรณ์พร้อมนั้นจะไม่มีโลหะใดออกมาสัมผัสกับอากาศจนกระทั่งมันถูกจัดการและส่งมอบถึงที่หมายโดยปลอดภัยแล้ว ซึ่งน่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งที่เราไม่ได้อยู่ในโลกที่สมบูรณ์พร้อมที่กล่าวมานี้

Continue reading

บรรจุภัณฑ์มีการสัมผัสกับสิ่งของที่ไม่พรึงปราถนา

 

wood-crate-1

wood-crate-1

ขั้นตอนการปฏิบัติที่สำคัญขั้นตอนที่สองของชุดข้อควรปฎิบัติก็คือ “ไม้นั้นไม่ดี” คำแนะนำต่อไปนี้จะช่วยไม่ให้ชิ้นส่วนโละหะของคุณตกเป็นเหยื่อของการผุกร่อน;

เรามาเริ่มต้นด้วยการทำความเข้าใจว่าผลิตภัณฑ์จากไม้นั้นมีอะไรบ้าง: กล่องกระดาษลูกฟูก กล่องกระดาษ แท่นวางสินค้า(พาเลท) ลังไม้ กล่องไม้ และกระดาษ ทั้งหมดที่กล่าวมือคือผลิตภัณฑ์ไม้ทั้งสิ้น ซึ่งสิ่งที่เป็นไม้นั้นก็ย่อมมาจากต้นไม้ และต้นไม้นั้นก็มีความสามารถในการดูดซับความชื้นได้ดีเยี่ยม ซึ่งนั่นก็ถือเป็นข้อดีของต้นไม้ แต่ไม่ดีเลยสำหรับชิ้นส่วนโลหะ

Continue reading

12 ขั้นตอนการปฏิบัติงานที่สำคัญ: ขั้นตอนที่หนึง – ใส่ถุงมือ

wearing-gloves

wearing-gloves

ขั้นตอนปฏิบัติที่สำคัญข้อแรกสำหรับใครก็ตามที่ต้องสัมผัสชิ้นส่วนโลหะคือการใส่ถุงมือ นี่ไม่ใช่การใส่ถุงมือเชิงแฟชั่นแต่อย่างใด หากแต่เป็นการปกป้องโลหะจากการกัดกร่อน ว่าแต่มันป้องกันได้ยังไง?

มือของคนเรานั้นสกปรก ต่อให้อยู่ในสภาวะที่สะอาดที่สุด มันก็ยังสกปรกอยู่ดี ต่อให้ทุกๆคนที่จัดการกับโลหะยังไม่ได้แตะต้องมื้ออาหารกลางวัน, ไอหรือจามใส่มือ, เกาหรือคัน หรือไม่ได้จับอะไรเลยก็ตามแต่ตลอดทั้งวัน มือของไวกเหล่านั้นก็ยังไม่ควรที่จะไปถือชิ้นส่วนที่สามารถถูกกัดกร่อนได้ ทั้งนี้ก็เนื่องจากโดยธรรมชาติแล้วมือของคนเรามีความชื้นจากเหงื่อบนฝ่ามือ, นิ้วมือของเราก็มีน้ำมัน,มือของเราเต็มไปด้วยสิ่งปนเปิ้อนที่สามารถก่อให้เกิดสนิมได้ ถ้าคุณได้เคยเห็นผลลัพธ์ของการจัดการโลหะต่างๆโดยไม่สวมถุงมือ บ่อยครั้งที่คุณจะระบุได้โดยดูจากรอยสนิมที่เป็นรูปลายนิ้วมือ

Continue reading